Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề nhiên liệu

17/05/2016 – Trong thời gian vừa qua, có 1 số thông tin về việc Mitsubishi dính tới vụ bê bối gian lận nhiên liệu được đăng tải trên 1 vài báo mạng tại Việt Nam.

Trích dẫn tại báo new.zing.vn như sau :

Nhà sản xuất ôtô lớn thứ 6 Nhật Bản thừa nhận đã gian lận trong các thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu trên hơn 620.000 xe.

Trong scandal mới nhất của nghành công nghiệp ôtô, hôm 20/4, Mitsubishi Motors đã lên tiếng thừa nhận gian lận đánh giá tiết kiệm nhiên liệu trên 620.000 chiếc xe đã bán ở Nhật Bản từ năm 2013. Tại cuộc họp báo diễn ra ở trụ sở của hãng ở Tokyo, ban lãnh đạo Mitsubishi Motors, trong đó có Chủ tịch Tetsuro Aikawa cúi người xin lỗi về vụ việc. Một ngày sau đó, các nhà điều tra của Bộ Giao thông Nhật Bản tiến hành khám xét nhà máy ở thành phố Okazaki.

Những dòng xe bị ảnh hưởng gồm Mitsubishi ek Wagon, ek Space, Nissan Dayz và Dayz Roox. Đây đều là các dòng xe nhỏ, với động cơ xăng 660cc và khá phổ biến ở Nhật Bản.

Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề nhiên liệu

Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề nhiên liệu – Hình minh họa trên new.zing.vn

Khác với scandal khí thải của Volkswagen, bê bối của Mitsubishi không được phát hiện bởi các nhà chức trách, thay vào đó là bởi Nissan – một đối tác hợp tác trong lĩnh vực xe nhỏ. Nissan đã chỉ ra sự sai lệch trong chỉ số nhiên liệu công bố khá ấn tượng của Mitsubishi là 25-30 km mỗi lít xăng. Mitsubishi sau đó tiến hành cuộc điều tra nội bộ và phát hiện ra các số liệu đã bị làm sai lệch.

Mitsubishi cho biết hãng đã sử dụng một phương pháp thử nghiệm riêng có thể tạo lực cản thấp hơn và giúp phương tiện đi xa hơn với ít nhiên liệu nhất. Phương pháp tính toán lực cản của Mitsubishi cũng giống với chuẩn ở Mỹ. Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông Nhật Bản, biện pháp đánh giá này không phù hợp với chuẩn quốc gia.

Mitsubishi Motors sẽ có gần một tuần với hạn chót là 27/4 để báo cáo chi tiết vụ việc với nhà chức trách Nhật Bản. Theo Reuters, vụ bê bối này có thể khiến Mitsubishi tốn 50 tỷ Yen (khoảng 450 triệu USD) để bồi thường cho khách hàng, đối tác Nissan và chi phí thay thế bộ phận xe hơi.

Trước bê bối gian lận nhiên liệu, hãng xe Nhật từng bị tai tiếng với những vụ lỗi xe hồi năm 2000.

Trích new.zing.vn 

Tuy nhiên, vụ việc gian lận nhiên liệu này của Mitsubishi Motors chỉ ảnh hưởng tới các mẫu xe tại Nhật Bản. Đứng trước diễn biến vụ việc này, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) đã có những văn bản, thông báo tới báo chí và người tiêu dùng Việt Nam :

Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề nhiên liệu

Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề nhiên liệu – Hình ảnh thông báo từ MMV

Thông tin liên hệ :

Mitsubishi Hải Phòng
Hotline : 0938 222 682

Email : haiphongmitsubishi@gmail.com
Website :
https://mitsubishihaiphong.vn
http://giaxemitsubishi.vn

Đánh giá sản phẩm
product image
Đánh giá
1star1star1star1star1star
Đánh giá chung
5 based on 4 votes
Thương hiệu
Mitsubishi Hải Phòng
Tên sản phẩm
Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề nhiên liệu
Giá
VND 999999999