[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage

Video giới thiệu lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage được hướng dẫn bởi ông Hiroshi Masuoka, người đã 2 lần vô địch giải đua xe Rally Dakar năm 2002 và 2003. Ông đã chia sẻ những bí quyết lái xe tốt nhất để giúp bạn và gia đinh di chuyển an toàn hơn cũng như giúp cho chiếc xe tiêu hao ít nhiên liệu nhất. Với Mitsubishi Mirage, mức độ tiêu hao nhiên liệu do nhà sản xuất công bố là 4,7L/100km tương đương 21km/1 lít xăng, một con số khá ấn tượng. Nhưng cùng với các kĩ thuật lái xe do ông Hiroshi Masuoka, bạn có thể sử dụng xe Mirage tốt hơn cả mức được công bố.

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage – Tiêu thụ 4,7l/100km.

Đạp ga thế nào để đạt hiệu quả cao nhất???

Về cơ bản, chiếc Mirage đã được thiết kế, phát triển để đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Mặt khác, cách điều khiển xe của người lái cũng ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của xe. Một trong những kĩ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu là các đạp ga khi xuất phát. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Thông thường mọi người sẽ đạp hơn 1/2 hành trình của bàn đạp ga khi xuất phát, thay vì đó, bạn chỉ cần đạp 1/4 hoặc tối đa 1/3 hành trình của bạn đạp ga là đủ. Việc tăng tốc khi xe dừng hẳn sẽ rất tốn xăng và điều này hầu như ít ai biết tới.

Vòng tua máy bao nhiêu thì đủ???

Một yếu tố cũng không kém quan trọng đó là tốc độ động cơ, tốc độ động cơ không nên vượt quá 2000 vòng/phút và xe bạn sẽ đạt hiệu quả cao cũng như tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Cách lái xe trên những tuyến đường trong nội thành cũng khác so với các tuyến đường ngoài xa lộ. Khi lái xe trong thành phố, xe đạt tốc độ 50-60km/h các bạn nên giữ tốc độ vòng tua máy tối đa ở mức 1.500 vòng/phút là đủ. Khi chạy trên đường cao tốc, bạn nên giữ ổn định vòng tua máy ở mức 2.000 vòng/phút với tốc độ xe từ 80km – 100km/h. Và thêm 1 mẹo nhỏ : “bạn nên chú ý đến tiếng động cơ trong lúc điều khiển”. Tiếng động cơ càng lớn, xe bạn càng tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/9M6pI8RT4Lk”][vc_column_text]

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage – Phần 1

[/vc_column_text][vc_column_text]

Cách điều khiển xe trong đô thị đông đúc

Trong các đô thị lớn, với mật độ dân số cao, vì vậy khi lưu thông chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng này, các bạn nên giữ khoảng cách tối đa với các xe phía trước. Nếu khoảng trống giữa xe của bạn và xe phía trước quá nhỏ, xe của bạn chỉ nhích từng chút 1 để nối đuôi. Nhưng nếu giữ được khoảng cách xa hơn thì bạn sẽ có đủ không gian để bạn giữ tốc độ cũng như tăng tốc. Cách này rất hữu ích, nó sẽ giúp xe của bạn ít dừng hẳn hơn so với xe khác. Nói 1 cách đơn giản hơn, khi bạn lưu thông trong không gian chật hẹp chắc chắn sẽ không thoải mái. Cách lái tiết kiệm là cố gắng hạn chế việc xe dừng hẳn thường xuyên, nên giảm tốc từ từ để có nhiều khoảng trống hơn cho việc điều khiển xe.

Một ví dụ cụ thể là khi lái xe găp phải đèn đỏ, nếu quan sát được từ xa, bạn nên giảm tốc từ từ và chờ đến khi đèn xanh thì tăng tốc trở lại. Điều này sẽ rất có ích thay vì cho xe dừng hẳn.[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/rk5YhMoR130″][vc_column_text]

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi Mirage – Phần 2

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thông tin liên hệ :

Mitsubishi Hải Phòng
Công ty TNHH TM ô tô Hải Phòng – Hải Phòng Auto
Địa chỉ : 854 Tôn Đức Thắng, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng
Email : haiphongmitsubishi@gmail.com

Hotline : 0938 222 682
Website : https://mitsubishihaiphong.vn

http://giaxemitsubishi.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]