Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào???

Các lái xe khi di chuyển xa nên biết các loại biển cảnh báo nguy hiểm để hiểu rõ hơn những gì sắp xảy ra phía trước. Trang bị thêm cho mình những kiến thức là điều không bao giờ đủ để các chuyến đi luôn an toàn và vui vẻ.

Cảnh báo kè vực sâu, cầu tạm, cầu hẹp, giao nhau với đường sắt không có rào chắn, có đường ngầm hoặc dốc cao… là những biển báo tài xế nên lưu ý.

Biển số 211a được đặt để báo trước sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, không có người điều khiển giao thông. Trong trường hợp có từng đoạn đường bộ và đường sắt cùng đi chung với nhau, như cầu đi chung cũng phải cũng phải đặt một trong hai biển số 210 hoặc 211a cho phù hợp với thực tế có hay không có rào chắn.

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 211a thông báo đường “Giao nhau với đường sắt không có rào chắn”.

Nơi đặt biển số 211a thường sẽ đặt thêm biển số 242(a,b) “Nơi đường sắt giao nhau với đường bộ” đặt cách ray ngoài cùng của đường sắt là 10 m.

Biển số 212 báo trước sắp đến cầu hẹp là loại cầu có chiều rộng phần xe chạy nhỏ hơn hoặc bằng 4,50m. Khi qua các cầu này lái xe phải đi chậm, quan sát, nhường nhau và dừng lại chờ ở hai đầu cầu.

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 212 báo trước sắp đến cầu hẹp.

Biển số 213 “Cầu tạm” thông báo phía trước sắp đến cầu tạm. Đây là loại cầu được làm để sử dụng tạm thời cho xe cộ qua lại. Nếu trọng tải của cầu thấp và khổ cầu hẹp thì phải đặt thêm các biển số 115 “Hạn chế trọng lượng xe” và biển số 118 “Hạn chế chiều ngang” hoặc các biển báo cần thiết khác. Khi gặp báo hiệu cầu tạm, người sử dụng cần thận trọng, khi nước ngập nhất thiết không được qua cầu.

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 213 “Cầu tạm”.

Biển số 214 “Cầu quay-cầu cất” để báo phía trước gặp cầu xoay, cầu cất là loại cầu trong từng thời gian có cắt giao thông đường bộ bằng cách quay hoặc nâng nhịp thông thuyền để cho tàu thuyền qua lại. Các phương tiện đi trên đường bộ thấy biển này phải dừng lại chờ đợi.

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 214 “Cầu quay-cầu cất”.

Biển số 215 “Kè, vực sâu phía trước” cảnh báo phía trước những vị trí có kè chắn vực sâu, hoặc sông suối đi sát đường, cần đề phòng tình huống nguy hiểm rơi xuống vực sâu hoặc sông suối (thường có ở những chỗ ngoặt nguy hiểm).

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 215 “Kè, vực sâu phía trước”.

Biển số 216 “Đường ngầm” báo trước những vị trí có đường ngầm (đường tràn). Đường ngầm là những đoạn đường vượt qua sông, suối, khe cạn mà nước có thể chảy tràn qua thường xuyên hoặc khi có lũ. Ở hai đầu đường ngầm phải cắm cột báo mức nước (cột thủy chí).

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 216 “Đường ngầm”.

Biển số 221b báo hiệu đoạn “Đường có sóng mấp mô nhân tạo (humps)” để hạn chế tốc độ xe chạy (biển được cắm kèm theo biển số 227 “Hạn chế tốc độ tối đa”), bắt buộc lái xe phải chạy với tốc độ chậm trước khi qua những điểm cần kiểm soát, kiểm tra hoặc giảm tốc độ trước khi vào đoạn đường hạn chế tốc độ tối đa.

Biển số 222a “Đường trơn” báo trước sắp tới đoạn đường có thể xảy ra trơn trượt đặc biệt là khi thời tiết xấu, mưa phùn (hệ số bám của lốp với mặt đường < 0,3) cần tránh hãm phanh, tăng ga, sang số đột ngột hoặc xe chạy với tốc độ cao sẽ bị nguy hiểm. Khi gặp biển này, tốc độ xe chạy phải giảm phù hợp và người lái xe phải thận trọng.Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 223(a,b) “Vách núi nguy hiểm”.

Để báo những nơi lề đường không ổn định, khi xe đi vào dễ gây văng đất đá hoặc bánh xe quay tại chỗ phải đặt biển số 222b “Lề đường nguy hiểm”.

Biển số 223(a,b) “Vách núi nguy hiểm” báo hiệu đường đi sát vách núi. Biển dùng để báo nguy hiểm cho người lái xe phải cẩn thận. Biển đặt ở nơi sắp vào đoạn đường đi sát vách núi vừa hẹp vừa hạn chế tầm nhìn. Khi dùng biển cần chú ý vách núi nằm ở bên trái hay bên phải đường để đặt biển 223a hoặc biển 223b cho phù hợp.

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 223(a,b) “Vách núi nguy hiểm”.

Biển số 224 “Đường người đi bộ cắt ngang” báo trước sắp tới phần đường dành cho người đi bộ sang qua đường. Gặp biển này các xe phải giảm tốc độ, nhường ưu tiên cho người đi bộ và chỉ được chạy xe khi không gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào

Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào??? – Biển số 224 “Đường người đi bộ cắt ngang”.

Phần đường dành cho người đi bộ cắt ngang tại nơi đường giao nhau, trong nội thành, nội thị nơi người qua lại nhiều phải được sơn kẻ vạch đường dành cho người đi bộ.Biển số 224 “Đường người đi bộ cắt ngang” báo trước sắp tới phần đường dành cho người đi bộ sang qua đường. Gặp biển này các xe phải giảm tốc độ, nhường ưu tiên cho người đi bộ và chỉ được chạy xe khi không gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Bài viết “Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào?” được đăng tại Vnexpress.net


Thông tin liên hệ :

Mitsubishi Hải Phòng
Công ty TNHH TM ô tô Hải Phòng – Hải Phòng Auto
Địa chỉ : 854 Tôn Đức Thắng, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng
Email : haiphongmitsubishi@gmail.com

Hotline : 0938 222 682
Website : https://mitsubishihaiphong.vn

http://giaxemitsubishi.vn

Đánh giá sản phẩm
product image
Đánh giá
1star1star1star1star1star
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Thương hiệu
Mitsubishi Hải Phòng
Tên sản phẩm
Khi di chuyển xa cần biết những biển báo nguy hiểm nào?
Giá
VND 0